Các chỉ dẫn kê khai thông tin khi đăng kí thành lập công ty

Để giúp các doanh nghiệp có được những thông tin cơ bản nhất những điều cần làm khi thành lập công ty, công ty Nextlink xin chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các doanh nghiệp tiến hành các thủ tục ban đầu môt cách nhanh nhất. Nội dung các thông tin đăng kí thành lập công ty như sau:

1.Tên doanh nghiệp:

Tên doanh nghiệp: là hình ảnh, đồng thời là tài sản tạo nên thương hiệu công ty, giúp các đối tác có thể tìm kiếm dễ dàng và chính xác, thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển, do đó khi đặt tên cần chú ý tránh sai phạm, nhầm lẫn và tranh chap phát sinh về sau.
Trước khi đặt tên nào đó cho một doanh nghiệp, cần kiểm tra xem tên dự kiến có trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó không.

Cách đặt tên:

1.1. Tên doanh nghiệp = loại hình doanh nghiệp (Doanh nghiệp tư nhân/công ty TNHH/công ty cổ phần/công ty hơp doanh) + tên riêng của doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty cổ phần Anh Phát

1.2. Yêu cầu tên riêng của doanh nghiệp:

  • Phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, có thẻ kèm theo các chữ cái F,J,Z,W, chữ số và ký hiệu phải phát âm được.
  • Chỉ được sử dụng ngành, nghề kinh doanh, hình thức đầu tư để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp có đăng ký ngành, nghề đó hoặc thực hiện dầu tư theo hình thức đó.

1.3. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt:

  • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài được dịch từ tên tiếng việt tương ứng. Tên của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
  • Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Lưu ý:

  • Không đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.
  • Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trj – xã hội. tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp tổ chức xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên doanh nghiệp trừ trường hợp có sự chấp nhận của cơ quan, tổ chức đó.
  • Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, tên danh nhân để đặt tên cho doanh nghiệp.

2. Trụ sở chính:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa chỉ liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định gồm: số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax, hộp thư điện tử nếu có.

Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai đầy đủ về thông tin trụ sở chính (thay đổi trụ sở công ty), bao gồm: số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax, hộp thư điện tử nếu có.

Việc khai báo thông tin trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp cũng phải theo các yêu cầu trên.

 

Tư vấn trực tiếp

CÔNG TY TNHH NEXTLINK

Địa chỉ: Số 203 Đặng Tiến Đông – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 046 2926 2360913.840.388 0982.40.1881.

Địa chỉ: Tòa nhà 242H Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Email:  hoangduc@nextlink.vn;

Website: www.nextlink.vnwww.thanhlapcongtyhanoi.vn

Nội dung liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

fourteen − 5 =